PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Chuông vàng vọng cổ 2013Thanh Viet
15-06-2013, 11:45 PM
Ngày 15-8-2013:
Chung kết khu vực Cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2013 tại Nha Trang

Chiều 21-5-2013, ông Lê Xuân Thân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã chủ trì cuộc họp với Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh về kế hoạch phối hợp thực hiện cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ lần thứ 8 năm 2013”. Theo đó, ngày 15-8-2013, tại TP. Nha Trang sẽ diễn ra đêm chung kết khu vực Cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2013.


[Only registered and activated users can see links] hoat dong trong tinh/Nam2013/Thang5/chuong vang vong co.JPG

Cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ 7 năm 2012. Ảnh minh họa.


Chuông vàng vọng cổ là cuộc thi được Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh tổ chức từ năm 2006 nhằm tìm ra những nhân tố mới, duy trì và phát triển nền văn hóa cải lương. Năm 2013, cuộc thi sẽ diễn ra ở 4 khu vực: Hà Nội (Bắc Bộ), Nha Trang (Trung Bộ), Long An (Đông Nam Bộ) và Bạc Liêu (Tây Nam Bộ). Riêng khu vực Trung Bộ có 3 tỉnh tham gia là Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận.Điểm khác biệt so với mọi năm là các thí sinh được tuyển chọn trực tiếp tại các điểm thuộc khu vực; sau khi có giải khu vực mới được vào vòng chung kết. Cách thức thi chung kết cũng có thay đổi, thay vì 5 đêm như mọi năm, năm nay, thí sinh chỉ trải qua 4 đêm thi loại trực tiếp: thi 2 câu, ca cùng với nghệ sĩ khách mời, ca trích đoạn, bốc thăm ca tại chỗ.Được biết, vòng thi sơ tuyển bắt đầu từ đầu tháng 7-2013. Thí sinh dự thi có độ tuổi từ 16 - 35 tuổi. Chi tiết cuộc thi có thể truy cập trang thông tin của Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh: htv.com.vn


THANH HIỀN
[Only registered and activated users can see links]

Thanh Viet
15-06-2013, 11:48 PM
Sẽ diễn ra cuộc thi Chuông vàng vọng cổ chung kết khu vực miền Trung


Chiều 21-5, ông Lê Xuân Thân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa làm việc với lãnh đạo Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh (HTV) về kế hoạch tổ chức sơ tuyển và chung kết khu vực miền Trung cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ 8-2013.

Tại cuộc họp, ông Lê Xuân Thân đã đồng ý với kế hoạch HTV đề ra. Theo đó, vòng sơ tuyển thí sinh Chuông vàng vọng cổ tại Khánh Hòa sẽ được tổ chức vào ngày 20-7 tại Trung tâm Hội nghị 46 Trần Phú. Đêm chung kết khu vực miền Trung sẽ được tổ chức tại Quảng trường 2-4 Nha Trang vào tối 15-8, được truyền hình trực tiếp trên sóng KTV. Ngoài các thi sinh, đêm chung kết của khu vực miền Trung còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng về nghệ thuật cải lương và tân nhạc.

Chuông vàng vọng cổ là cuộc thi dành cho bộ môn đờn ca tài tử - cải lương do HTV tổ chức (lần tổ chức đầu tiên vào năm 2006 mang tên Ngôi sao vọng cổ truyền hình) nhằm phát hiện ra những nhân tố mới, đóng góp một phần cho sự phát triển của nghệ thuật cải lương. Năm nay, Ban tổ chức cuộc thi đã quyết định tổ chức 4 vòng chung kết khu vực (miền Bắc, miền Trung, miền Đông Nam bộ, miền Tây Nam bộ) thay cho vòng bán kết của cuộc thi. Vòng chung kết cuộc thi Chuông vàng vọng cổ sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 11-20-2013

X.T
[Only registered and activated users can see links]

Thanh Viet
15-06-2013, 11:50 PM
Tuyển sinh, tổ chức thi sơ tuyển và thực hiện truyền hình trực tiếp đêm Chung kết khu vực cuộc thi Chuông vàng vọng cổ
Ngày 7/5/2013, ông Phạm Văn Trấn – Giám đốc Sở Văn hoá – TT&DL tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đài truyền hình TPHCM về kế hoạch phối hợp với tỉnh về công tác tuyển sinh, tổ chức thi sơ tuyển và thực hiện truyền hình trực tiếp đêm Chung kết khu vực cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ 8 năm 2013, do ông Cao Văn Minh – Phó tổng giám đốc đài TPHCM làm trưởng đoàn.[Only registered and activated users can see links]
Quang cảnh buổi làm việc


Chuông vàng vọng cổ là cuộc thi được đài truyền hình TPHCM tổ chức hàng năm, nhằm tìm tra những nhân tố mới, duy trì và phát triển nền văn hoá cải lương. Cuộc thi bắt đầu từ năm 2006 đến nay đã thu hút đông đảo thí sinh tham gia trên toàn quốc, trong năm 2013, cuộc thi sẽ diễn ra ở 4 khu vực: Hà Nội (Bắc Bộ), Nha Trang (Trung Bộ), Long An ( Đông Nam bộ) và Bạc Liêu (Tây Nam bộ).Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Văn Trấn nêu rõ chủ trương của UBND tỉnh đồng ý tổ chức cuộc thi Chuông vàng vọng cổ khu vực Đông Nam bộ tại tỉnh, UBND tỉnh giao Sở Văn hoá TT&DL chủ trì phối hợp với các ngành chức năng, đài truyền hình TPHCM tổ chức cuộc thi trên địa bàn tỉnh.Trong buổi làm việc, ông Cao Văn Minh đề nghị Sở Văn hoá TT&DL tỉnh phối hợp đài truyền hình TPHCM tổ chức sơ tuyển trong khu vực Đông Nam bộ chọn ra 10 thí sinh vào vòng chung kết, đêm chung kết sẽ đuợc truyền hình trực tiếp trên sóng đài truyền hình TPHCM và Long An.

Ngọc Hà
[Only registered and activated users can see links]

vangtrang
16-06-2013, 12:21 AM
Em search thấy tin này khác so với 3 tin trên:


Sơ tuyển Chuông vàng Vọng cổ lần thứ 8 tại Phú Yên

Ngày 21/5, ông Nguyễn Ngọc Thái, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Phú Yên cho biết, sau hai lần tổ chức thành công tại Phú Yên, năm nay Chuông vàng Vọng cổ (do HTV phối hợp với Sài Gòn Công thương Ngân hàng SaiGonBank tổ chức) sẽ tiếp tục tổ chức vòng thi sơ tuyển tại Phú Yên. Thí sinh đăng ký dự tuyển từ ngày 9 đến 18/7 và dự thi vào ngày 19/7 tại Nhà văn hóa Diên Hồng (TP Tuy Hòa).

Theo đó, nam nữ thanh niên từ 16 đến 35 tuổi (thuộc các tỉnh trong khu vực gồm Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Gia Lai, Bắc Khánh Hòa…) có khả năng ca vọng cổ và yêu thích nghệ thuật cải lương đều có thể đăng ký tham gia qua Chi hội Sân khấu (Hội Văn học Nghệ thuật) Phú Yên và các CLB của chi hội này hoặc đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Văn hóa và Xúc tiến du lịch Phú Yên (03 Tản Đà, TP Tuy Hòa). Thí sinh dự thi vòng sơ tuyển sẽ hát 2 câu vọng cổ tự chọn. Các thí sinh đạt điểm cao sẽ tham dự vòng chung kết khu vực được tổ chức tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) vào ngày 15/8. Chung kết toàn quốc được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.

Nguồn từ: [Only registered and activated users can see links]

Thanh Viet
16-06-2013, 07:23 PM
Cũng giống mà vangtrang, tin trên có nghĩa là các thí sinh khu vực miền Trung thi sơ tuyển ngày 19/7 tại NVH Diên Hồng (TP.Tuy Hòa) sau đó BTC sẽ chọn ra các thí sinh dự thi chung kết khu vực miền Trung vào ngày 15/8, tại Quảng trường 2/4 (TP. Nha Trang) :zdzoz::zdzoz:

vangtrang
17-06-2013, 01:20 PM
Cũng giống mà vangtrang, tin trên có nghĩa là các thí sinh khu vực miền Trung thi sơ tuyển ngày 19/7 tại NVH Diên Hồng (TP.Tuy Hòa) sau đó BTC sẽ chọn ra các thí sinh dự thi chung kết khu vực miền Trung vào ngày 15/8, tại Quảng trường 2/4 (TP. Nha Trang) :zdzoz::zdzoz:

Dạ, đúng rùi anh, 4 bản tin khác về hình thức nhưng nội dung vẫn giống nhau ah. :D:D;)

Mai Kiem Hiep
19-08-2013, 02:49 AM
Chuông vàng vọng cổ 2013:
danh sách thí sinh vào chung kết khu vực


Chuông vàng vọng cổ 2013:
Chung kết khu vực miền Tây Nam bộ


Được xem là cái nôi của đờn ca tài tử, khu vực miền Tây Nam bộ tập trung những giọng ca xuất sắc và nhiều tiềm năng, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả cuộc tranh tài hấp dẫn. Ở vòng thi chung kết khu vực, mỗi thí sinh trình bày hai câu vọng cổ, 3 thí sinh cao điểm nhất sẽ đi tiếp vào vòng trong.
Trong số các thí sinh bước vào vòng chung kết này, có một số gương mặt quen thuộc đã từng lọt vào chung kết xếp hạng của cuộc thi Chuông vàng vọng cổ những năm trước như Trần Thị Khéo, Nguyễn Văn Sơn.
Với giọng ca trong trẻo, ngọt ngào, Lâm Ngọc Hoa (Bạc Liêu) đã đạt số điểm cao nhất và là thí sinh đầu tiên được chọn vào vòng chung kết xếp hạng. Hai thí sinh còn lại là Trần Thoại Mỹ (Bạc Liêu) và Đỗ Bảo Lắm (An Giang)
Vòng chung kết khu vực miền Bắc sẽ diễn ra vào ngày 8/8 tại thành phố Hà Nội. Chung kết xếp hạng bắt đầu từ ngày 5/9 tại Nhà hát Truyền hình TP.HCM.

Chuông vàng vọng cổ 2013 - Chung kết khu vực miền Bắc:
Đêm thi đầy màu sắc

Đêm chung kết khu vực miền Bắc của cuộc thi Chuông vàng vọng cổ đã diễn ra vào tối qua (8/8) tại Nhà hát thành phố Hà Nội. Kết quả cuối cùng, Nguyễn Thị Hồng Hà, Nguyễn Thị Lý và Nguyễn Minh Hải đã giành 3 chiếc vé tiếp theo vào vòng chung kết xếp hạng.
Trong số các thí sinh năm nay có nhiều người từng lọt vào vòng trong của Chuông vàng vọng cổ các năm trước như: Bùi Thị Dung, Đỗ Thị Yến, Nguyễn Thị Lý, Nguyễn Minh Hải... Sau 1 năm trau dồi, rèn luyện họ đã có nhiều tiến bộ và trưởng thành hơn trong giọng ca và cách trình diễn.
Bằng sự tự tin, chuyên nghiệp, 12 thí sinh đã mang đến cho Ban giám khảo và khán giả những phần thi đầy màu sắc và có sự đầu tư. Chất lượng của các thí sinh khu vực miền Bắc năm nay khá đồng đều và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho phần dự thi của mình.
Với bản lĩnh sân khấu tốt và giọng ca ngọt ngào, truyền cảm thí sinh Nguyễn Thị Hồng Hà đã giành được điểm số cao nhất 18,98. Hai tấm vé tiếp theo được dành cho Nguyễn Thị Lý (18,97 điểm) và Nguyễn Minh Hải (18,96 điểm). Thí sinh Tạ Công Thành đoạt giải Thí sinh được yêu thích nhất trong đêm thi.
Chung kết khu vực miền Trung sẽ diễn ra 20g30 ngày 15/8 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Khánh Hòa. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 và HTVC – Thuần Việt.


Chuông vàng vọng cổ 2013 - Chung kết khu vực miền Trung:
Tô Tấn Loan đoạt giải đúp

Tối qua (16/8), tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra đêm chung kết khu vực miền Trung của cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2013. Kết quả, 3 thí sinh Tô Tấn Loan, Nguyễn Thị Thúy Hằng và Nguyễn Thị Linh Phượng đã giành quyền vào vòng trong. Thí sinh Tô Tấn Loan cũng nhận được giải Thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn.
Đêm thi diễn ra trong sự nhiệt tình của khán giả miền Trung, điều này cho thấy bộ môn nghệ thuật cải lương được yêu mến khắp mọi miền đất nước chứ không riêng gì tại Nam bộ. Về phần dự thi của các thí sinh, có lẽ do áp lực tâm lý một số bạn đã không thể hiện tốt nhất phần trình bày 2 câu vọng cổ của mình gây chút tiếc nuối cho Ban giám khảo và khán giả.
Với chất giọng mượt mà, tình cảm, thí sinh Tô Tấn Loan đã chinh phục được Ban giám khảo và khán giả qua 2 câu vọng cổ được trích trong bài ca "Tình sử Trương Chi". Anh đã giành được giải Thí sinh được yêu thích nhất với 641 phiếu bình chọn (chiếm 17,79%). Đồng thời, Tô Tấn Loan cũng là người đạt điểm số cao nhất trong đêm thi tối qua: 18,97 điểm. Nguyễn Thị Thúy Hằng (18,96 điểm) và Nguyễn Thị Linh Phượng (18,95 điểm) là người giành 2 tấm vé tiếp theo lọt vào vòng chung kết xếp hạng.

Đêm chung kết cuối cùng tại khu vực miền Đông Nam bộ sẽ diễn ra vào 20g30 ngày 22/8 tại rạp Long An. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 và HTVC - Thuần Việt.

Nguồn tin: HTV

Mai Kiem Hiep
19-08-2013, 03:17 AM
Ngân mãi “Chuông vàng vọng cổ”


Thứ bảy, 17/08/2013 19 giờ 50 GMT+7Cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ" mùa thứ 8 đã mở màn bằng đêm chung kết khu vực khá ấn tượng tại Bạc Liêu. 8 năm qua, cuộc thi đã mang đến cho người mộ điệu sân chơi bổ ích và góp phần "đãi cát tìm vàng" cho sân khấu cải lương.

"Chuông vàng vọng cổ" là cuộc thi tìm kiếm tài năng nghệ thuật cải lương do HTV tổ chức hằng năm, thu hút hàng ngàn bạn trẻ từ 16 đến 35 tuổi trên khắp mọi miền đất nước tham gia. Năm nay, cuộc thi không còn tập trung ở TP Hồ Chí Minh. Ban tổ chức tuyển sinh từ Nam ra Bắc và tổ chức các đêm chung kết xếp hạng ở 4 địa phương: Long An, Bạc Liêu, Khánh Hòa, Hà Nội. Mỗi khu vực sẽ có 3 thí sinh được chọn vào vòng chung kết xếp hạng tại TP Hồ Chí Minh. Cách làm này nhằm phục vụ nhu cầu giải trí của người dân và tạo sức lan tỏa cho chương trình.[Only registered and activated users can see links]“Chuông vàng” Võ Minh Lâm và “chuông vàng” Huyền Trang - hai gương mặt sáng giá của cải lương hiện nay.


"Chuông vàng vọng cổ" là cuộc thi nghiêm túc của nghệ thuật cải lương. Thí sinh được thử thách khả năng ca diễn. Vào vòng chung kết xếp hạng, các thí sinh phải diễn cùng các nghệ sĩ nổi tiếng nhiều trích đoạn cải lương với đủ mẫu nhân vật: bi, hài, thương, mùi, độc…Phần nhiều thí sinh không qua trường lớp sân khấu, chỉ tham gia phong trào văn nghệ địa phương nhưng mỗi tuần phải diễn một trích đoạn cải lương, phải ca hay diễn giỏi là thử thách không nhỏ. Rất nhiều thí sinh nghiệp dư, chỉ đến với cải lương bằng niềm đam mê đã trưởng thành rất nhiều qua cuộc thi như: Lê Văn Gàn, Võ Thành Phê… Nhiều thí sinh quê miền Bắc nhưng ca vọng cổ rất mùi, ngọt và vào đến vòng chung kết xếp hạng. Ban tổ chức và giám khảo đều là những nghệ sĩ gạo cội của cải lương nên có những đánh giá, nhận xét công tâm, mang tính xây dựng. Thành công lớn của "Chuông vàng vọng cổ" là góp cho sân khấu những tài năng, được trui rèn, đào tạo bài bản như: Võ Minh Lâm, Ngọc Đợi, Huyền Trang, Nguyễn Văn Mẹo, Ngọc Trinh… Các "chuông vàng" sáng cả thanh lẫn sắc này, qua thời gian, đã được công chúng mộ điệu đón nhận. Câu chuyện về "Chuông vàng 2011" Nguyễn Văn Mẹo là một điển hình. Là cử nhân kinh tế, lại là người con của đất võ Bình Định - nhưng Mẹo lại mê cải lương. Cuộc thi đã "mài ngọc" và giúp Mẹo trở thành một gương mặt sáng giá hiện nay. Cái hay của cuộc thi là sau khi tìm kiếm được những giọng ca mùi, HTV lại tiếp tục tạo điều kiện cho những chuông vàng, chuông bạc thể hiện tài năng qua chương trình "Ngân mãi chuông vàng" - dựng lại các vở cải lương kinh điển của Việt Nam. NSND Bạch Tuyết, người nhiều năm làm giám khảo cuộc thi, chia sẻ: "Chúng tôi yên tâm vì đã có một đội ngũ có khả năng kế thừa sự nghiệp sân khấu cải lương. Qua các phần thi, chứng tỏ các em rất tâm huyết và yêu những điệu vọng cổ".
8 năm, một chặng đường khá dài, "Chuông vàng vọng cổ" đã tạo sức lan tỏa cho cải lương khắp mọi miền đất nước, góp phần bảo tồn và phát huy loại hình âm nhạc độc đáo của dân tộc.

Bài, ảnh: ĐĂNG HUỲNH